ภายใต้โครงการโรงเรียนคุณภาพวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี ตามมาตรฐาน สสวท.ได้จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการผู้เชี่ยวชาญการติดตามประเมินผล โรงเรียนคุณภาพวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี ตามมาตรฐาน สสวท. ขึ้น เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีของโรงเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจากทุกสังกัดของสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท) โดยสสวท. เห็นว่า รศ.ดร.ปัณรสี ฤทธิประวัติ อาจารย์จากภาควิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ เป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการประเมินการสอนในด้าน ด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี จึงได้เชิญเป็นวิทยากรบรรยายเกี่ยวกับ Coaching, Feedback and effective listening เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจบทบาทหน้าที่และแนวทางปฏิบัติงานของผู้เชี่ยวชาญในด้านการติดตามประเมินผล

2020-12-22

2020-12-25

1. คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล 2. โรงแรมปริ้นซ์พาเลท

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท) และโรงเรียนเครือข่าย

• คน เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม (outcome / social impact) • ความสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน การเปลี่ยนแปลงด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว ทำให้โรงเรียนด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีต้องปรับตัวให้เท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลง การปรับตัวด้านการจัดการเรียนการสอนและการประเมินติตามย่อมมีความสำคัญและต้องปรับตัวตามสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการทำให้บุคลากรในสถาบันการศึกษา ที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการประเมินติดตามผลโรงเรียน มีความรู้ ความเข้าใจและเท่าทันการเปลี่ยนแปลง จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง จึงต้องมีการให้ความรู้และอบรม เพื่อนำความรู้ไปพัฒนาการประเมินติดตามผลโรงเรียนต่อไป ซึ่งจะทำให้โรงเรียนมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

2019-12-26

03022022111237_รูปภาพโครงการโรงเรียนคุณภาพวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี ตามมาตรฐาน สสวท (BIO).pdf

- เว็บไซด์/เพจ FB : คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล - เว็บไซด์/เพจ ภาควิชา BIO : คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล - เพจ FB : วิศวะมหิดลเพื่อสังคม