โครงการ "เสริมสร้างทักษะด้วยกระบวนการวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ให้กับโรงเรียนวัดหวายเหนียว "ปุญสิริวิทยา""

ด้วยปัจจุบันโรงเรียนวัดหวายเหนียวปุญสิริวิทยา จังหวัดกาญจนบุรี ประสบปัญหาขาดทักษะและกระบวนการทางวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และครุภัณฑ์คอมพิวเตอร์สำหรับประกอบการสอนฝึกทักษะจากของจริง เพื่อนำไปพัฒนาต่อยอดในการซ่อมบำรุงครุภัณฑ์คอมพิวเตอร์เบื้องต้นให้สามารถใช้งานได้ และยังสามารถนำความรู้ไปถ่ายทอดสู่ชุมชนเพื่อให้เกิดความยั่งยืนต่อไป อาทิเช่น เกิดการสร้างอาชีพ เกิดกระบวนการเรียนรู้ใหม่ที่ทันสมัย เป็นต้น

1. เพื่อถ่ายทอดความรู้และเสริมทักษะด้วยกระบวนการวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ 2. เพื่อฝึกทักษะให้กับครูนักเรียนและผู้ที่สนใจทั่วไป 3. เพื่อสร้างกระบวนการเรียนรู้ร่วมกันระหว่างโรงเรียนและคณะวิศวกรรมศาสตร์เพื่อเกิดการศึกษาที่ยั่งยืน 4. เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกและสร้างผลงานด้านรับใช้สังคม

2022-02-01

2022-02-22

ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล

โรงเรียนวัดหวายเหนียว ปุญสิริวิทยา

- จัดกิจกรรมสร้างเครือข่ายโรงเรียนโดยรอบเพื่อส่งเสริมให้เกิดการขยายพื้นที่ให้ผู้ที่เป็นเครือข่ายสามารถนำความรู้ไปขยายผลและต่อยอดให้สามารถดำเนินงานได้ด้วยตนเอง - บูรณาการร่วมกันหลายๆศาสตร์กับองค์กรที่เกี่ยวข้อง - การวิจัยและบริการวิชาการร่วมกันเพื่อการพัฒนาต่อยอดระหว่างโรงเรียน ชุมชน หลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์เพื่อการพัฒนาด้านบริการรับใช้สังคมที่ยั่งยืน

2022-02-22

22112022101910_รูป.pdf

https://www.eg.mahidol.ac.th/egmu/ https://www.eg.mahidol.ac.th/egmu/office/department/computer-engineering-department.html เพจ FB : วิศวะมหิดลเพื่อสังคม

เป้าหมายที่ 10: ลดความไม่เสมอภาคภายในประเทศและระหว่างประเทศ