โครงการ "ระบบปัญญาประดิษฐ์ในการประเมินอุณหภูมิมนุษย์จากภาพถ่ายความร้อน"

ด้วย สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ประสบปัญหาขาดเทคโนโลยีสำหรับการสนับสนุนเกี่ยวกับระบบปัญญาประดิษฐ์ในการประเมินอุณหภูมิมนุษย์จากภาพถ่ายความร้อน เพื่อใช้ในการตรวจวัดอุณหภูมิในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของสถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ในวันที่ 4 มกราคม 2564 และทางสถาบันฯได้ทราบว่าทางภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงด้านเทคโนโลยีในระดับชั้นนำ และสนับสนุนงานด้านช่วยเหลือสังคมด้วยดีตลอดมา ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินการในเรื่องดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ ทางสถาบันฯจึงขอความอนุเคราะห์ให้ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ดำเนินการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ในการประเมินอุณหภูมิจากภาพถ่ายความร้อนสำหรับสนับสนุนในเรื่องดังกล่าว และเป็นต้นแบบให้กับสถาบันอื่นๆต่อไป

1. เพื่อสร้างระบบปัญญาประดิษฐ์ในการประเมินอุณหภูมิมนุษย์จากภาพถ่ายความร้อน 2. เพื่อใช้ในการตรวจวัดอุณหภูมิในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรให้แก่สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา 3. เพื่อเป็นนวัตกรรมต้นแบบการประเมินอุณภูมิมนุษย์จากภาพถ่ายความร้อน

2020-12-01

2021-01-28

- ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล - สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา กทม.

สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา

จำนวน 60 คน

1. สถาบันฯได้รับการยกย่องให้เป็นต้นแบบในการบริหารจัดการการเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพ 2. ชุมชนได้รับความเชื่อมั่นในประสิทธิภาพการจัดงานพระราชทานปริญญาบัตร 3. นักศึกษาและผู้ปกครองได้การเชิดชูเกียรติและภาคภูมิใจในสถาบันการศึกษา 4. สถาบันฯเป็นต้นแบบในการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด 5. เกิดการสร้างเครือข่ายร่วมกันกับโรงพยาบาลและมหาวิทยาลัย

2021-01-29

22122021101709_รูปภาพโครงการระบบปัญญาประดิษฐ์.pdf

- เว็บไซด์คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล - เว็บไซด์ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล - เพจ FB : วิศวะมหิดลเพื่อสังคม