โครงการ invent for the Planet 2022

ตามรัฐบาลและมหาวิทยาลัยมหิดลมีเป้าหมายในการพัฒนานักศึกษาและบัณฑิตให้มีทักษะและกรอบความคิดของความเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreurial skill and mindset) ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์สำคัญในการขับเคลื่อนประเทศที่มีเป้าหมายในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม มหาวิทยาลัยมหิดลส่งเสริมบทบาทของมหาวิทยาลัยในการสร้างผู้ประกอบการเริ่มต้น และสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมเพื่อก้าวสู่มหาวิทยาลัยแห่งการประกอบการ (Entrepreneurial University) ในการนี้ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า จึงได้จัดกิจกรรม "Invent for the Planet 2022" โดยมีความประสงค์เพื่อเสริมสร้างนักศึกษาให้มีความรู้และทักษะในการเรียนรู้ในการทำงานร่วมกัน การแก้ปัญหาด้วยหลักการทางวิศวกรรม และทักษะความเป็นผู้ประกอบการ ผ่านการให้คำแนะจากผู้เชี่ยวชาญทั้งในประเทศและจากต่างประเทศ โดยกิจกรรม Invent for the plnet 2022 นั้น เป็นการจัดกิจกรรมพร้อมกัน 22 มหาวิทยาลัย จากจำนวน 14 ประเทศ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าเล็งเห็นความสำคัญและประโยชน์ของกิจกรรมนี้ ซึ่งจะทำให้เกิดประโยชน์กับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยมหิดล และเป็นการพัฒนานักศึกษาตามยุทธศาสตร์ของคณะวิศวกรรมศาสตร์และมหาวิทยาลัยมหิดล

1. เพื่อให้นักศึกษามีความรู้และทักษะในการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อการแก้ไขปัญหาที่ท้าทายระดับโลก 2. เพื่อให้นักศึกษามีทักษะในการทำงานร่วมกันเป็นทีมร่วมกับผู้ร่วมทีมมีทักษะและความเชี่ยวชาญ 3. เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนเกิดจิตสำนึกในการนำศาสตร์วิศวกรรมไฟฟ้าให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม และพัฒนาความเป็น Global Citizen

2022-02-18

2022-02-20

ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล

สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยมหิดล

- จัดโครงการ Invent for the Planet ทุกปีการศึกษา - สร้างเครือข่ายบูรณาการศาสตร์วิศวกรรมร่วมกันทั่วโลก - สร้างวิจัยและบริการวิชาการร่วมกันเพื่อพัฒนาต่อยอดระหว่างโรงเรียนทั่วโลก - สร้างหลักสูตรการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อสนับสนุนการศึกษาด้านวิศวกรรมระดับประเทศและระดับนานาชาติ

2022-02-20

09112022131756_อนุมัติโครงการ Invent for the Planet 2022.pdf

https://www.eg.mahidol.ac.th/egmu/ เพจ FB : วิศวะมหิดลเพื่อสังคม https://www.eg.mahidol.ac.th/egmu/office/department/electrical-engineering-department.html